Đất nền TP Thanh Hoá lên ngôi bởi những thông tin tích cực cả về phát triển đô thị, mở rộng quy hoạch, sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Hưởng lợi thế chung của thị trường, đất nền Đông Sơn sau khi được công bố sát nhập vào TP Thanh Hoá, có pháp lý “sạch” và hạ tầng hoàn hảo, mức giá hợp lý cho mọi nhu cầu đang thu hút các nhà đầu tư với nhiều tiêu chí cực “chất” đầy thuyết phục.

Trung tâm hành chính mới sắp khánh thành khiến đất nền TP Thanh hoá “tăng nhiệt”.

Đất nền Đông Sơn: Cửa “sáng” năm 2020 sát nhập về thành phố

Số liệu tại Hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm của Thanh Hoá, tỉnh này đạt tốc độ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 22,18%, dẫn đầu cả nước. Nguồn thu ngân sách gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái (dự kiến tổng thu ngân sách năm 2019 của tỉnh khoảng 1,1 tỷ USD). Tổng số khách du lịch trong 6 tháng đã trên 6 triệu lượt khách, “đầu tàu” Khu kinh tế Nghi Sơn là tổ hợp lọc hoá dầu lớn nhất Đông Nam Á đang có tốc độ phát triển phi thường; Cảng biển nước sâu và cảng hàng không đã đáp ứng các điều kiện để kết nối quốc tế… Với mục tiêu giai đoạn 2025-2030, Thanh Hoá sẽ đóng góp 1/4 GPD của cả quốc gia, các chuyên gia kinh tế đánh giá, xứ Thanh sẽ có điều kiện để đầu tư mạnh hơn cho cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội. Trong đó TP Thanh Hoá đang được tập trung nguồn lực đầu tư với tham vọng trở thành đô thị hiện đại xứng tầm nhất khu vực Bắc Trung bộ.

Xem thêm:  [Đất nền Bình Minh] - Cơ hội đầu tư đất từ KKT Nghi Sơn - Thanh Hóa

Về quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa (TP Thanh Hóa mở rộng), đến năm 2040. Theo đó, đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, đô thị tỉnh lỵ phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực… Theo phê duyệt, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính TP Thanh Hóa và toàn bộ địa giới hành chính huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 232,64 km2.


Quy hoạch chung đô thị TP Thanh Hoá được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tầm nhìn đến năm 2040 được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Quy luật chung của nâng cấp đô thị là giá đất sẽ nhảy múa khi đất từ huyện lên thành phố. Tại các khu vực vệ tinh xung quanh thành phố giá đất nền tăng liên tục với mức tăng “nóng” từ 30 – 50%. Sự xuất hiện của các nhà đầu tư đình đám như: Vin Group, Eurowindow Holding, T&T, FLC Group, Sun Group, Sao Mai Group… chắc chắn sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực sôi động.

Riêng với đất nền tại Đông Sơn, tuy đến năm 2020 mới chính thức được sát nhập vào TP Thanh Hoá, nhưng hiện tại “cửa sáng” đã mở cho những nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu thời cơ khi giá đất nền đang ở mức khởi điểm. Mặt khác, vị trí đất nền Đông Sơn nằm trên trục giao thông huyết mạch là Quốc lộ 47 nối từ Đại lộ Lê Lợi trung tâm TP Thanh Hoá đi sân bay Sao Vàng cách trung tâm thành phố 4km là khoảng cách “vàng” trong tiến trình đô thị hoá trong 1-2 năm sau khi mở rộng. Tại đây, bắt đầu xuất hiện những khu đô thị trung tâm kiểu mẫu có quy mô hợp lý, được quy hoạch, đầu tư hạ tầng đồng bộ và có các khu dân cư hiện hữu.

Xem thêm:  Tại sao nên đầu tư vào đất nền ven biển Hải Tiến

Phân khúc “ngách” – Đất nền đấu giá Đông Sơn hiếm có khó tìm

Đối với giới đầu tư bất động sản, đất nền đấu giá là phân khúc “ngách”, luôn được đánh giá là mặt hàng “xa xỉ” hiếm có khó tìm. “Xa xỉ” bởi số lượng các đất nền đấu giá tại Đông Sơn rất hạn chế và pháp lý là sau khi khách hàng nộp tiền vào ngân sách Nhà nước chỉ 30 ngày sau là có sổ đỏ trong khi đất nền tại các dự án quá trình ra sổ phải mất vài năm. Ngoài mức giá vô cùng cạnh tranh trung bình chỉ từ 5-6,5 triệu/m2 thì đất đấu giá là đất đã được phía chính quyền hoàn thiện hạ tầng bao gồm đường đối nối ngoại khu và đường nội khu cùng mặt bằng đã san lấp đủ điều kiện nhận bàn giao ngay và xây dựng khi có nhu cầu.

Phối cảnh đất nền khu đấu giá Đông Sơn, Thanh Hoá.

Lợi thế của khi sở hữu đất đấu giá Đông Sơn bên cạnh vị trí đắc địa, sẽ là khu cư trú của những gia đình tri thức, những thương nhân giàu có và giới lãnh đạo địa phương vì được quy hoạch gần khu hành chính mới của huyện khi lên thành phố. Theo đánh giá của anh Lê Bằng – Phó Giám đốc Sàn giao dịch BĐS RB Land thì dự án đất đấu giá Đông Sơn khi cư dân về ở sẽ tạo dựng nên cộng đồng cư dân phồn thịnh, góp phần thay đổi diện mạo của đô thị mới này trong tương lai rất gần. Anh Lê Bằng cũng cho rằng, với tốc độ phát triển “phi mã” của hạ tầng giao thông và đô thị hoá như hiện nay thì giá trị đất nền sẽ gia tăng rất nhanh chóng, nhất là những khu đất nằm ngay trục đường huyết mạch, gần khu dân cư, mặt tiền đường… giá đất có thể tăng đột biến so với thời điểm đầu tư.

Xem thêm:  Mở bán đất nền Đông Tiến - Đông Sơn

Điều này được chứng minh thời gian qua khi Thanh Hóa thực hiện chính sách giãn dân, cùng với hàng loạt các dự án giao thông được triển khai, sự góp mặt của nhiều chủ đầu tư lớn đã đẩy giá đất nền tại vùng ven tăng lên từ 30 – 50%. Thậm chí có những nơi giá đất ở đã tăng đến 100% trên năm. “Đó là những lý do thuyết phục khi các nhà đầu tư nhanh chóng quyết định xuống tiền cho một nền đất biệt thự 300m2 mà số tiền bỏ ra chưa đến 2 tỷ đồng ở thời điểm hiện tại” – anh Lê Bằng chia sẻ.

Trích dẫn từ: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/bat-dong-san/thanh-hoa-dong-son-sat-nhap-ve-thanh-pho-dat-nen-dau-gia-len-ngoi.html